t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

ไม่หลงแน่นอน! รวมข้อมูลวิธีเดินทางจากสนามบินฮาเนดะเข้าโตเกียว

ไม่หลงแน่นอน! รวมข้อมูลวิธีเดินทางจากสนามบินฮาเนดะเข้าโตเกียว

By , วันอาทิตย์, 24 มีนาคม 2562
สนามบินฮาเนดะเป็นสนามบินที่ไม่เพียงแต่คนญี่ปุ่น รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติเองเลือกใช้บริการเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการเดินทางเข้าโตเกียวนั้นสะดวกมาก และจากสนามบินฮาเนดะเข้ามายังในโตเกียวนั้นมีหลากหลายเส้นทางไม่ว่าจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟ แท็กซี่หรือรถบัสก็ตาม

สนามบินฮาเนดะ คือท่าอากาศยานนานาชาติของเมืองโตเกียว โดยตั้งอยู่ห่างจากใจกลางเมืองโตเกียวเพียง 15 กิโลเมตร เรียกได้ว่าอยู่ใกล้กับเมืองโตเกียวมากกว่าสนามบินนาริตะซะอีก ซึ่งที่นี่เปิดให้บริการเมื่อปีค.ศ. 1931 เป็นสนามบินที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในสนามบินตัวแทนที่สำคัญหลักของญี่ปุ่นเลยล่ะ
จากสนามบินฮาเนดะเข้าเมืองนั้นง่ายสุด ๆ ไปเลย!

1. รถไฟ
  • โตเกียวโมโนเรล

โตเกียวโมโนเรล คือรถไฟสายสำคัญที่เชื่อมต่อระหว่างสถานีฮาเนดะกับใจกลางเมืองของโตเกียว โดยสามารถเดินทางจากสนามบินตรงไปยังสถานี JR Hamamatsucho ได้เลย และรถไฟยังออกทุก ๆ 4 นาทีทำให้สะดวกเป็นอย่างมาก จากสถานีต้นทาง (สถานีฮาเนดะเทอมินัล 2) ถึงสถานีปลายทาง (JR Hamamatsucho) ใช้เวลาประมาณ 18 นาที

ค่าโดยสาร : ผู้ใหญ่ 490 เยน・เด็ก 250 เยน (ใช้บัตร IC ผู้ใหญ่ 483 เยน・เด็ก 241 เยน)

HP : http://www.tokyo-monorail.co.jp

  • Keikyu Airport Line

รถไฟสาย Keikyu Airport Line นั้นเป็นรถไฟที่อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Keikyu เชื่อมระหว่างสถานี Shinagawa กับสถานีสนามบินฮาเนดะจึงสะดวกต่อการเดินทางเป็นอย่างมาก สถานี Shinagawa นั้นเป็นสถานีเชื่อมต่อเส้นทางที่สามารถเปลี่ยนขบวนรถไฟเป็นสายต่าง ๆ เช่น JR Yamanote Line, Tokaido Sanyo Shinkansen Line, Keihin Tohoku Line อีกทั้ง คุณยังสามารถนั่งจากสนามบินต่อไปยัง Asakusa Line สถานี Sengakuji และสถานี Yokohama ได้อีกด้วย

ค่าโดยสาร : สถานี Shinagawa 410 เยน (ใช้บัตร IC 407 เยน) ・สถานี Yokohama 450 เยน (ใช้บัตร IC 448 เยน)

HP : https://www.keikyu.co.jp/

2.รถบัส

  • Keikyu Limousine

รถบัส Keikyu Limousine เป็นรถบัสสายตรงที่จะพาคุณเดินทางจากสนามบินเข้าไปในเมืองโตเกียว มีหลากหลายเส้นทาง อาทิ สถานี Shibuya, สถานี Tokyo รวมไปถึงตรงไปยัง Tokyo Disney Resort ได้อีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่มีสัมภาระขนาดใหญ่ รถบัสออกทุก ๆ 1 ชั่วโมง

ค่าโดยสาร : สถานี Shibuya (ผู้ใหญ่ 830 เยน/เด็ก 420 เยน)・สถานี Tokyo (ผู้ใหญ่ 930 เยน/เด็ก 470 เยน)

Tokyo Disney Resort (ผู้ใหญ่ 1,030 เยน/เด็ก 520 เยน) หรือไปกลับ (ผู้ใหญ่ 1,600 เยน/เด็ก 800 เยน) ※ใช้ได้ภายใน 10 วันหลังจากซื้อ

HP : http://www.keikyu-bus.co.jp/airport/

  • Airport Limousine

นอกจากรถบัสของ Keikyu แล้วยังมีรถบัสอีกประเภทที่เป็นที่นิยมคือ Airport Limousine อยู่ภายใต้การดูแลของบริษัท Airport Transport Service Co.,Ltd. จากสนามบินฮาเนดะมีเส้นทางเข้าไปในโตเกียวที่หลากหลาย อาทิเช่น พื้นที่ Ikebukuro, Shinjuku, Asakusa เป็นต้น และแต่ละพื้นที่ไม่เพียงแต่จอดบริเวณหน้าสถานีเท่านั้น แต่ยังมีจุดจอดรถบัสที่หลากหลายให้เลือกสรรเช่นเดียวกัน

ค่าโดยสาร : บริเวณย่าน Ikebukuro・ Shinjuku (ผู้ใหญ่ 1,230 เยน/เด็ก 620 เยน) บริเวณย่าน Asakusa (ผู้ใหญ่ 930 เยน/เด็ก 470 เยน)

HP : https://www.limousinebus.co.jp/en/areas/

3.แท็กซี่

สำหรับการเดินทางเข้าโตเกียวที่สะดวกสบายที่สุดคงหนีไม่พ้นแท็กซี่ จากสนามบินฮาเนดะมีบริการแท็กซี่ตลอด 24 ชั่วโมง ดังนั้น แม้ว่าใคก็ตามที่มาถึงญี่ปุ่นไฟลท์ดึกก็สบายใจได้หายห่วง หากใครที่ต้องการใช้บริการแท็กซี่ จุดเรียกแท็กซี่จะอยู่ที่บริเวณชั้น 1 ของเทอมินอลสนามบินฮาเนดะ

ค่าโดยสาร : ภายในโตเกียวประมาณ 6,000 เยน - 9,000 เยน

HP : https://www.haneda-tokyo-access.com/en/transport/taxi.html

เห็นมั้ยคะว่าการเดินทางจากสนามบินเข้าไปในเมืองโตเกียวนั้นมีหลากหลายวิธีและไม่ยากอย่างที่คิด คาดว่าบล็อกนี้จะสามารถเป็นไกด์ไลน์ให้เพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะมาท่องเที่ยวในญี่ปุ่นได้นะคะ หากใครมีคำถามข้อสงสัย หรืออยากอ่านบล็อกเก่า ๆ ที่เราเคยเขียน สามารถแวะเข้าไปดูได้ที่เพจของเรา ไว้เจอกันใหม่บล็อกหน้าค่า ~

PAGE : https://www.facebook.com/rumraisinblogger/

ขอขอบคุณรูปภาพประกอบเนื้อหาเพิ่มเติมจาก...

  • shutterstock
  • www.keikyu.co.jp
  • www.tokyo-monorail.co.jp