t ท่องเที่ยวในญี่ปุ่น

รีวิว ZIPAIR สายการบินโลว์คอสต์ใหม่ ในเครือ Japan Airlines

รีวิว ZIPAIR สายการบินโลว์คอสต์ใหม่ ในเครือ Japan Airlines

By , วันพุธ, 16 ธันวาคม 2563

เกริ่นนิดหนึ่ง เผื่อใครเพิ่งตามเพจพอดีเรามีวีซ่าผู้อยู่อาศัยและสามีทำงานอยู่ที่ญี่ปุ่น เกิดโควิดป๊าเลยไม่ได้เจอลูกมา 10เดือนแล้ว มายเลยพาลูกไปเจอพ่อ (วีซ่านักท่องเที่ยวยังเข้าญี่ปุ่นไม่ได้นะคะ) ครั้งนี้เห็นสายการบิน ZIPAIR น่าสนใจ และราคาดีด้วย เลยอยากลองใช้บริการดู

ที่นั่งของสายการบินนี้หลักๆ มีให้เลือก 2 แบบ คือ Full Flat และ Standard ครั้งนี้มายเลือกนั่งแบบ Standard ตามคาดเลย พอไปถึง แทบทั้งลำโล่งมากกกก เหมือนเหมาลำบินไปญี่ปุ่นเลย ฮ่าๆ ๆ รอบข้างไม่มีใครเลยสักคน

จุดเด่นของสายการบิน

1. ที่นั่งค่อนข้างกว้าง ไม่รู้สึกเหมือนนั่งโลว์คอสเลย นั่งสบาย ขาเหยียดได้สุด

2. ภายในเครื่องทุกอย่างดูใหม่หมด (ก็แหงละ สายการบินเปิดใหม่นี่เนอะ)

3. เล่นเน็ตฟรี! มี wifi ให้เล่นตลอดการเดินทาง (อันนี้ดีงามมาก ปกติไปสายการบินอื่น ไม่มีเน็ตให้เล่น หรือถ้ามี ก็เสียเงิน แต่ที่นี่ ฟรีค่ะ !! แถมความเร็วใช้ได้ด้วย) อยู่บนเครื่องก็อัปเฟซ ตอบไลน์ ดูยูทูปได้ปกติเลย

4. มีปลั๊กให้ชาร์ตมือถือหรือเล่น notebook ได้ และยังมีช่องเสียบ USB สำหรับชาร์ตมือถือให้ด้วย

5. บริการดี ลำที่มายไป มีแต่แอร์ฯที่เป็นคนญี่ปุ่น สมกับเป็นญี่ปุ่นเลย คอยมาถามความเรียบร้อยตลอด (มีภาพให้ชมในคลิปด้านล่างนะคะ)

6. อาหารบนเครื่องอร่อย เขามีสั่งจองได้ล่วงหน้า มีทั้ง ข้าวหน้าหมูทอด โซบะ ข้าวหน้าปลาไหล ฯลฯ รสชาติอร่อยใช้ได้เลย รูปตัวอย่างก็ประมาณนี้ค่ะ

7. มีเมนูเด็ก เลิศมาก! ดูเหมือนเบนโตะน่ารักๆ ตอนเปิดกล่องมา เอริคร้องว้าวเลย เด็กๆ ชอบแน่ๆ แถมอร่อยด้วย

8. ห้องน้ำสะอาด มีที่เปลี่ยนผ้าอ้อมให้ด้วย สำหรับแม่ๆที่พาเด็กมาคือสะดวกมาก (มีภาพให้ชมในคลิปค่ะ)

9. ขึ้นเครื่องที่สนามบินสุวรรณภูมิ ลงสนามบินนาริตะสะดวกสำหรับเรามาก เพราะสามารถนั่ง Airport Link มาสนามบินได้

​10. ราคาถูกมาก ค่าตั๋ว 2คน สำหรับมายและเอริค แค่ 7,290 บาทเท่านั้น (ไม่รวมค่าอาหาร และค่าน้ำหนักกระเป๋า) ตอนนั้น เช็คราคาเทียบกับสายการบินอื่นๆที่ไปญี่ปุ่นดู ปรากฎว่า ของ ZIPAIR ถูกที่สุดแล้ว อาจเพราะเป็นสายการบิน Low Cost

11. ทั้งที่นั่งและคุณภาพ ไม่รู้สึกว่านั่งโลว์คอสเลย เหมือนนั่งสายการบิน JAL ที่จะต่างก็มีแต่ไม่มีจอให้ดูหนัง (แต่เราก็โหลดหนังจาก Netflix ลงมือถือมาดูล่วงหน้าได้ ไม่ก็ดูยูทูปได้ เพราะบนเครื่องเล่นเน็ตได้เพราะงั้นตรงนี้ไม่ซี) ไม่มีอาหารรวมให้ ต้องสั่งแยก สามารถสั่งล่วงหน้า หรือสั่งตอนอยู่ในเครื่องได้

12. ไม่มีหมอนกับผ้าห่มให้ ถ้าอยากได้ต้องเสียเงินเพิ่ม

13. ราคาตั๋ว ไม่มีรวมค่าน้ำหนักกระเป๋า ใครอยากโหลดกระเป๋าต้องเสียเงินเพิ่ม

สำหรับใครที่ขี้เกียจคิด เขามีแพคเกจให้
- แพคเกจ 1 Value เลือกที่นั่งได้ + โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 23kg + อาหาร = เพิ่ม 1,750 บาท
- แพคเกจ 2 Biz เลือกที่นั่งได้ + เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง 5Kg (ปกติถือขึ้นเครื่องได้2ใบอยู่แล้ว) = เพิ่ม 1,000 บาท
- แพคเกจ 3 Premium เลือกที่นั่งได้ + โหลดสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 23kg + เพิ่มน้ำหนักกระเป๋าถือขึ้นเครื่อง 5Kg + อาหาร + Amenity = เพิ่ม 2,600 บาท

แต่! สำหรับใครที่อยากซื้อแยกก็ทำได้เช่นกันหรือจะมาเพิ่มน.น. หรืออาหารทีหลังก็ได้ ของมายตอนไปเพิ่มน.น. 32 kg คือซื้อแยกหลังจองตั๋วแล้ว

สรุปแล้วรวมๆ คือ ถูกใจมาก รอบหน้าคงต้องใช้บริการอีกแน่ๆ ความรู้สึกเหมือนนั่งเครื่องบินลำปกติในราคาโลว์คอส #คุ้มจริง

หลังโควิด ใครสนใจอยากลองนั่งสายการบินใหม่ในราคาที่จับต้องได้ ลอง ZIPAIRTokyo ดูนะคะ จองตั๋วพร้อมเช็คราคาได้ที่ https://www.zipair.net/


รับชมการรีวิวแบบเต็มๆ ได้ทางช่องทาง Youtube: ป.ล. เนื่องจากบนเครื่องบิน รอบข้างเราไม่มีผู้โดยสารคนอื่นเลย เลยได้รับอนุญาตจากสายการบินให้สามารถถอดหน้ากากตอนถ่ายรูปและถ่ายคลิปรีวิวชั่วคราว

บทความล่าสุด